Tiếng Nhật dành cho Tu nghiệp sinh

Tiếng Nhật để đi du lịch tại Nhật Bản 2530 học viên Đăng ký ngay

Giới thiệu chung

Đối với tu nghiệp sinh, kỹ sư những người làm việc trong công ty Nhật Bản luôn phải đối mặt với những khó khăn trong khi làm việc. Mặc dù đã được trang bị kiến thức tiếng Nhật tại Việt Nam nhưng khi sang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty của Nhật mới thấy rằng các kiến thức đã học tại Việt Nam như muối bỏ bể. Trong thực tế khi làm việc, các khẩu lệnh, mệnh lệnh, cách nói tắt được dùng chủ yếu trong các nhà máy, xí nghiệp. Vì vậy, tu nghiệp sinh không nghe được mệnh lệnh để thực hiện công việc dẫn đến bị áp lực khi làm việc, tự ti với đồng nghiệp ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc sống của tu nghiệp sinh tại Nhật.

Thấu hiểu được điều đó, Jtalk Education đã thiết kế ra khóa học dành riêng cho Tu nghiệp sinh nhằm giúp học viên nâng cao khả năng nghe, nói tiếng Nhật sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp.

Mục tiêu khóa học

Giúp cho Tu nghiệp sinh, kỹ sư đã và đang làm việc trong công ty Nhật cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Nhật liên quan đến công việc trong các nhà máy, xưởng sản xuất tại Nhật Bản. Từ đó, giúp các học viên tự tin khi làm việc, giảm những hiểu lầm không đáng có gây mất an toàn lao động trong khi thực hiện công việc.

Đối tượng phù hợp

Khóa học này phù hợp với các bạn tu nghiệp sinh, kỹ sư đang làm việc tại các nhà máy, nghiệp đoàn tại Nhật Bản. Ngoài ra, rất phù hợp với các bạn có ý định sang làm việc tại Nhật Bản

Nội dung khóa học

Học viên được thực hành khả năng phản xạ trong giao tiếp bằng tiếng Nhật thông qua các tình huống cụ thể thường gặp tại nơi làm việc, cụ thể như sau:

+ Cách diễn đạt để xác nhận xem có hành động đúng như chỉ thị hay không

+ Cách hỏi khi không hiểu cách làm sau khi nhận chỉ thị và cách diễn đạt về việc đó

+ Cách thông báo về sự bất thường khi làm việc

+ Cách diễn đạt chính xác vị trí, phương hướng

+ Cách diễn đạt các loại đơn vị đo

+ Cách xin lỗi khi đã để xảy ra lỗi, không tuân theo chỉ thị

+ Hình thức mệnh lệnh và cách diễn đạt khi xảy ra sự cố cháy, động đất.. khi làm việc

+ Cách diễn đạt sự cấm đoán, không được làm việc gì đó

+ Cách diễn đạt để tránh rắc rối với đồng nghiệp

* Học viên sẽ học theo mô hình lớp 1-1 (1 thầy 1 trò)

Kết quả đạt được

Sau khóa học, học viên được trang bị đủ kiến thức cần thiết tại nơi làm việc, có thể tự tin giao tiếp và có thể xử lý các tình huống có thể xảy ra trong đời sống và trong công ty tại Nhật Bản.

Thời lượng

40 giờ

Giáo viên giảng dạy