Luyện thi xin VISA kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống

Tiếng Nhật để đi du lịch tại Nhật Bản 100 học viên Đăng ký ngay

Giới thiệu chung

Từ tháng 4/2019, Luật quản lý xuất nhập cảnh sẽ được sửa đổi, theo đó ngành Dịch vụ ăn uống vốn đang thiếu nhân lực trầm trọng cũng được phép tiếp nhận lao động nước ngoài. Cho đến nay, đã có rất nhiều du học sinh làm việc trong ngành dịch vụ này với thời gian quy định không quá 28 tiếng/tuần. Tuy nhiên, với tư cách lưu trú mới Kỹ năng đặc biệt số 1, du học sinh có thể làm việc toàn thời gian, chứ không chỉ đơn thuần là làm thêm ít giờ như trước đây.

Thời hạn sinh sống và làm việc tại Nhật Bản của tư cách lưu trú Kỹ năng đặc biệt số 1 là 5 năm. Như vậy, cũng giống như các loại Visa lao động khác, người nước ngoài không được phép làm việc trong một thời gian dài.

Mục tiêu khóa học

Giúp cho học viên có thể thi đỗ kỳ thi xin Visa kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống. Với tư cách lưu trú Kỹ năng đặc biệt số 1, học viên có thể làm bất kỳ công việc nào trong ngành Dịch vụ ăn uống, có thể xin vào cả các vị trí công việc như đầu bếp, tiếp đón khách hàng hay quản lí nhà hàng.

Đối tượng phù hợp

Học viên có nguyện vọng tham gia kỳ thi xin Visa kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống

Nội dung khóa học

Học viên sẽ được hướng dẫn các kiến thức để làm bài thi bài thi. Giáo viên người Nhật của Jtalk đã từng làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tại Nhật.

✅ Học viên sẽ được học các nội dung sau:

📌 Kiến thức về thành phần (nguyên liệu)
Về các loại thịt
Về các loại hải sản
Về các loại rau, củ, quả

📌 Kiến thức về sơ chế
Mục đích sơ chế
Về sơ chế rau
Về sơ chế các loại hải sản

📌 Kiến thức về phương pháp chế biến
Chế biến gia nhiệt
Chế biến không gia nhiệt

📌 Kiến thức về thiết bị nấu ăn, dụng cụ và đồ dùng nấu ăn, v.v…
Về thiết bị nấu ăn
Về dụng cụ và đồ dùng nấu ăn
Về các loại thiết bị cân đo

📌 Kiến thức về an toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động trong nhà bếp
Về việc sử dụng thiết bị nấu ăn, dụng cụ và đồ dùng nấu ăn, v.v…
Về việc sử dụng cụ và các đồ dùng khác
Biện pháp phòng chống hỏa hoạn
Quản lý vệ sinh

📌 Kiến thức về quản lý vệ sinh cơ bản
Kiến thức cơ bản về ngộ độc thực phẩm
3 nguyên tắc phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Vi khuẩn và virus điển hình gây ngộ độc thực phẩm

📌 Kiến thức về quản lý vệ sinh chung
Kiểm tra việc tiếp nhận nguyên liệu
Kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh/tủ đông lạnh
Phòng ngừa ô nhiễm chéo và ô nhiễm thứ cấp
Tẩy rửa/khử trùng/sát khuẩn các dụng cụ chế biến thức ăn, v.v…
Tẩy rửa/khử trùng nhà vệ sinh
Quản lý sức khoẻ của nhân viên/mặc quần áo làm việc sạch sẽ, v.v…
Thực hiện việc vệ sinh tay sạch sẽ
Quản lý dọn dẹp vệ sinh (nhà bếp) và xử lý chất thải

📌 Kiến thức về quản lý vệ sinh áp dụng quan điểm HACCP (Điểm quản lý trọng yếu)

Kết quả đạt được

Tự tin tham dự kỳ thì xin Visa kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống với tỷ lệ đỗ cao

Thời lượng

20 giờ

Giáo viên giảng dạy